Phần mềm SPSS phân tích dữ liệu nghiên cứu khoa học

Thống kê SPSS là một phần mềm được sử dụng để phân tích thống kê rất nổi tiếng và quen thuộc, không chỉ với các nhà nghiên cứu xã hội khoa học, kinh tế lượng mà còn trong nghiên cứu y học. Được sản xuất từ lâu bởi SPSS Inc. và được tập đoàn IBM mua lại năm 2009. Phiên bản hiện hành được đặt tên chính thức là IBM SPSS Statistics.

phần mềm spss
Source: IBM

Sơ lược một số chức năng chính của SPSS:

+ Phân tích thống kê gồm Thống kê mô tả: Lập bảng chéo, Tần suất, Mô tả, Khám phá, Thống kê Tỷ lệ Mô tả Thống kê đơn biến: Phương tiện, t-test, ANOVA, tương quan (hai biến, một phần, khoảng cách), kiểm tra không giới Dự đoán cho kết quả số: Hồi quy tuyến tính Dự đoán để xác định các nhóm: Phân tích các yếu tố, phân tích cụm (hai bước, K-phương tiện, phân cấp), phân biệt.

+ Quản lý dữ liệu bao gồm lựa chọn trường hợp, chỉnh sửa lại tập tin, tạo ra dữ liệu gốc

+ Vẽ đồ thị: Được sử dụng để vẽ nhiều loại đồ thị khác nhau với chất lượng cao.

Tải phần mềm ở đâu

Nếu có điều kiện, bạn nên đặt mua phần mềm tại trang chính của nhà sản xuất hoặc đăng ký dùng thử tại đây

Admin đã tải xuống một số phiên bản dành cho window 64bit, bao gồm: SPSS 16-20-23-26-27, quý vị có thể lựa chọn và tải xuống từ Google Drive theo liên kết dưới đây.

We are so sorry, but this material is only for VIP members.
PLEASE SIGN IN TO DOWNLOAD.
If not VIP member, please contact us for more information

Về hướng dẫn sử dụng, quý vị có thể tải xuống Ebooks tại đây. Đây là bộ sách gồm 2 tập, được scan dạng pdf và chia sẻ rộng rãi trên mạng. Sách được các tác giả Hoàng Trọng, Chu Nguyễn Mộng Ngọc – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân TP Hồ Chí Minh – biên soạn. NXB Hồng Đức xuất bản năm 2008.

Post Comment