[PDF] Recommendations for the echocardiographic assessment of native valvular regurgitation – Khuyến cáo về đánh giá mức độ hở tất cả các van tim trên siêu âm tim Doppler màu.

Siêu âm là phương pháp không xâm lấn, không có biến chứng, đóng vai trò then chốt trong vai trò tầm soát, đánh giá và quản lý các bệnh lý van tim, trong đó có hở van tim nguyên phát.

Với sự phát triển của công nghệ, siêu âm hiện nay không chỉ đánh giá về hình thái mà còn đánh giá chi tiết về huyết động và các biến chứng kèm theo, từ đó định hướng phương pháp điều trị.

Siêu âm 2D được khuyến cáo là phương pháp nên sử dụng đầu tiên trong thăm khám. Và siêu âm tim qua thực quản (TOE) được thực hiện khi siêu âm qua thành ngực (TTE) không đủ cung cấp thông tin. Siêu âm 3D cho phép cung cấp thêm thông tin chi tiết về hình thái van và huyết động trong các trường hợp tổn thương van phức tạp.

Tài liệu này là bài tóm tắt của Hiệp hội hình ảnh Tim Mạch Châu Âu (European Association of Cardiovascular Imaging), được đăng tải trên tạp chí Tim Mạch Châu Âu năm 2013.

Nội dung của tài liệu mô tả rất chi tiết về phương pháp, bao gồm các van tim là: van hai lá, van động mạch chủ, van ba lá, van động mạch phổi.

TẢI XUỐNG TÀI LIỆU TẠI ĐÂY
Source: escardio

Post Comment