Thuốc cổ truyền không rõ nguồn gốc đã bị cấm

Đây là nội dung trong văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố của Cục Quản lý Y – Dược cổ truyền – Bộ Y tế. Trong văn bản yêu cầu cần tăng cường kiểm tra, truyền thông việc sử dụng thuốc y học cổ truyền không rõ nguồn gốc là bị cấm. 

Đồng thời tăng cường kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh bao gồm cả công lâp và tư nhân, các cơ sở kinh doanh  dược phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố.

Cục cũng yêu cầu các cơ quan và lực lượng có liên quan cần phối hợp để thực hiện triệt để như cơ quan Công an, Quản lý thị trường, Ban chỉ đạo về phòng chống buôn lậu…

Việc sử dụng thuốc y học cổ truyền không rõ nguồn gốc, xuất xứ rất có hại. Vì vậy, người sử dụng cũng như người buôn bán, tàng trữ cần hiểu rõ để không vi phạm.

Căn cứ của công văn trên dựa vào các kiểm nghiệm và thông tin trên cơ quan truyền thông về thực tế trên thị trường đang lưu hành các sản phẩm thuốc đông y cổ truyền không rõ nguồn gốc, mà thực chất là thuốc giả hoặc thuốc trộn tân dược, phổ biến như thuốc điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường, thuốc điều trị cơ xương khớp, …

Quảng cáo của Google
About Đoàn, Thoại M.D 240 Articles
Cổ nhân có câu: một nghề cho chín còn hơn chín nghề. Nhưng trong thời đại công nghệ 4.0, một nghề cần chín nhưng cũng nên học một trong 9 nghề còn lại.

ĐĂNG NHẬP FACEBOOK ĐỂ BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN KHÔNG ĐĂNG NHẬP FACEBOOK

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*