[PDF] Thực hành bệnh tim mạch – GS Lân Việt

Bệnh lý tim mạch đã và đang trở thành mối quan tâm hàng đầu không chỉ của các cán bộ y tế mà còn của người dân trong cộng đồng. Chúng ta vô cùng may mắn vì được sống trong thời kỳ có sự tiến bộ như vũ bão của khoa học kỹ thuật nói chung và của y học nói riêng, đặc biệt là của chuyên ngành tim mạch. Những thay đổi đó đòi hỏi người thầy thuốc phải cập nhật thường xuyên, liên tục những tri thức tiến bộ, chính vì vậy cuốn sách Thực hành bệnh tim mạch được tái bản với những tiêu chí phổ cập kiến thức cơ bản, cập nhật những kiến thức, tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị các bệnh tim mạch.

Mở đầu cuốn sách là bài nói về các vấn đề cấp cứu cơ bản trong tim mạch. Tiếp theo là ba mươi tám bài viết về các bệnh lý cơ bản trong tim mạch. Với mỗi bệnh lý lại có đầy đủ các nội dung: đại cương về bệnh; nguyên nhân gây bệnh; cơ chế bệnh sinh, sinh lý bệnh; chẩn đoán xác định bệnh thông qua các triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng; chẩn đoán phân biệt với các bệnh khác có cùng triệu chứng; điều trị bệnh. Đặc biệt, trong lần tái bản này các tác giả đã cố gắng cập nhật các kiến thức mới nhất với phương pháp tiếp cận đơn giản nhất, mang tính thực hành cao, có thể thực hiện được ở các tuyến cơ sở có điều kiện kỹ thuật nhất định.

Cuốn sách là kết tinh những cố gắng của tập thể tác giả – những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dậy kiến thức cho các thế hệ học sinh, sinh viên, đồng thời có nhiều năm thực hành việc chẩn đoán, xử trí, điều trị cho bệnh nhân, mà chủ biên là GS.TS. Nguyễn Lân Việt – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tim mạch, người nổi tiếng không những ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Với những nội dung có được của cuốn sách thì cuốn Thực hành bệnh tim mạch xứng đáng là cuốn cẩm nang gối đầu giường của những học sinh, sinh viên, những bác sỹ làm việc trong lĩnh vực Tim mạch, thậm chí cả những người mắc bệnh tim mạch muốn quan tâm đến bệnh tật của mình cũng có thể tham khảo.
Thực hành bệnh tim mạch – Nguyễn Lân Việt
Nhà xuất bản y học 2003
Định dạng PDF

TẢI SÁCH TẠI ĐÂY

Đoàn, Thoại M.D

Chẩn đoán hình ảnh giống như cơm trong bữa ăn, còn làm website - viết bài giống như các món ăn. Cơm không thể thiếu và các món ăn có thể sẽ khác nhau giữa người này với người kia. Hãy chọn một nghề cho chín nhưng vẫn cần học 9 nghề còn lại để cuộc sống không còn nhàm chán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *